Arsenal sẽ bổ sung Diogo Jota cho đội hình mùa hè?

Arsenal đang cân nhắc về tiền vệ Diogo Jota của Wolves vào mùa hè này, với Mikel Arteta đang tìm cách bổ sung một cầu thủ tấn công mới vào đội hình cho mùa giải 2020/21.

Pháo thủ không thiếu các lựa chọn ở hàng công, nhưng phần lớn chiều sâu của họ nằm ở phía cánh phải, trong khi Pierre-Emerick Aubameyang đang bị Arteta sử dụng sai vị trí trong nỗ lực đưa vào nhiều cầu thủ tấn công trong đội hình xuất phát càng tốt. Huấn luyện viên mới của Arsenal đang muốn  đưa một cầu thủ tự nhiên hơn vào vị trí đó vào mùa giải tới, và theo báo cáo của Daily Mail, đó là Jota của Wolves .

Cầu thủ 23 tuổi này đã có một tác động lớn đến bóng đá Anh kể từ khi anh đến từ Atlético Madrid trong năm 2017, với 120 lần ra sân cho câu lạc bộ trên tất cả các giải đấu mà anh ấy đã ghi 43 bàn thắng và 19 pha kiến ​​tạo.

Arsenal sẽ bổ sung Diogo Jota cho đội hình mùa hè?
Arsenal sẽ bổ sung Diogo Jota cho đội hình mùa hè?

Jota là một cầu thủ chạy cánh trái tự do hoặc chuyển qua trung lộ cùng với Raúl Jiménez trong suốt thời gian ở câu lạc bộ và Arsenal tin chắc rằng anh ấy sẽ có thể vào thẳng hệ thống của Arteta. Chưa chắc chắn rằng anh chàng cầu thủ Bồ Đào Nha sẽ được đưa vào để thay thế Aubameyang, nhưng với việc cầu thủ quốc tịch Gabon này đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng ở phía bắc London, người hâm mộ có thể được tha thứ vì đã đặt hai người lại với nhau.

Cầu thủ 30 tuổi này đã được liên kết với một profile cao cấp từ Arsenal, và với Bukayo Saka vẫn đang học giao dịch ở cấp cao, có vẻ như Arteta muốn một cầu thủ cao cấp mới để lấp đầy vị trí đó. Khó có thể biết được Jota có giá bao nhiêu vào cuối mùa giải, nhưng vì anh ấy vẫn còn hai năm trong hợp đồng với câu lạc bộ, CIES Football Observatory định giá cầu thủ này từ 50 triệu bảng đến 70 triệu bảng.