Champions Cup: John Cooney giành chiến thắng muộn cho Ulster trước Harlequins

Quả đá phạt phạt tầm xa của John Cooney hai phút kể từ thời điểm đó đã bảo đảm chiến thắng trở lại Champions League với tỉ số 25-24 cho đội Ulster trước Harlequins.

Ulster đã kéo dài tỉ số 24-22 trong giai đoạn kết thúc sau hai lần thử trong hiệp hai từ tay móc Quins, Elia. Elia đã vượt qua các đối thủ ở phía trước. Nhưng cố gắng của Adam McBurney và sự chuyển hướng kịp thời của Cooney đã khiến Ulster nằm trong tầm kiểm soát, và quả phạt của Cooney đã khiến đội bóng bầu dục giành được ba chiến thắng và đứng đầu Bảng 3.

Sean Reidy và Stuart McCloskey nói về những cố gắng khác của Ulster, cả hai đều được chuyển đổi bởi Cooney, người cũng đã giành được hai quả đá phạt. Quins, người kiếm được điểm thưởng cho đội thua cuộc, đã có một nỗ lực từ Alex Dombrandt, ngoài cú đúp của Elia. Marcus Smith đã chuyển đổi cả ba lần cố gắng và thêm một quả phạt.

John Cooney giành chiến thắng muộn cho Ulster trước Harlequins
John Cooney giành chiến thắng muộn cho Ulster trước Harlequins

Các chiến binh của Glasgow đã giành chiến thắng 27-24 trước La Rochelle tại Stade Marcel-Deflandre để giành vị trí thứ hai tại Bảng 2. Thử thách từ Callum Gibbins, Nikola Matawalu và Kyle Steyn – cùng với 12 điểm từ vòng khởi động của Adam Hastings – là đủ để bảo đảm chiến thắng.

Glasgow kéo mình trở lại vào trận đấu trong một nửa thời gian. Bị Priso phạt vì không lăn đi, đội khách đã đá bóng vào góc. Đội hình lái xe đã hoạt động tốt cho phép Gibbins tăng sức mạnh từ cự ly ngắn với chuyển đổi Hastings có nghĩa là Glasgow kéo dài tỉ số 18-13 trong khoảng thời gian này.

Steyn đưa Glasgow lên phía trước khi anh chạy vào từ vạch 45 mét sau khi tập hợp một cú đá chéo hoàn hảo được thực hiện từ Hastings, người đã chuyển đổi để đưa đội khách vượt lên dẫn trước 27-24 với 15 phút còn lại.

Dan Evans, hậu vệ cánh đầy đủ của Ospreys đã bị đuổi khỏi sân chỉ sau 37 giây vì sử dụng bốt nguy hiểm khi đội của anh thua 40-19 trước Racing 92 ở Bảng 4. Đó là trận thua thứ ba của Ospreys trong giải mùa này. Lyon cũng bảo đảm chiến thắng đầu tiên của họ ở Champions Cup với chiến thắng 28-0 trên sân nhà trước Benetton Treviso ở Bảng 1.