Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng 2021

Đầu năm 2021, hàng loạt giải đấu quan trọng sẽ diễn ra. Vào tháng 03/2021, vòng loại World Cup 2022 bắt đầu, tiếp theo đó là AFF Cup. Đây toàn là những trận đấu rất quan trọng, để khẳng định được vị thế của đội tuyển Việt Nam trên sân chơi bóng đá quốc tế.

Để chuẩn bị cho những trận đấu này, HLV Park Hang Seo đã tập trung 37 cầu thủ vào danh sách đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho đợt tập trung, đá các trận giao hữu với U22 Việt Nam. 37 cầu thủ này là sự lựa chọn, chọn lọc những gương mặt xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Những cái tên mới như Hai Long, Văn Việt, Văn Triền hay các cựu binh như Văn Quyết, Tấn Trường… tạo nên sự cạnh tranh hấp dẫn để có thể trụ lại đội tuyển quốc gia trong các đợt tập trung tiếp theo.  

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ phải chịu khá nhiều áp lực cũng như phải xử lý khối lượng công việc đồ sộ để có thể tuyển chọn nên những gương mặt tinh túy nhất góp mặt vào đội hình chính trong các trận đấu quan trọng đầu năm 2021.  

 Đáng tiếc trong bối cảnh dịch Covid19, các cầu thủ của chúng ta không thể đá giao hữu với các đối thủ trong khu vực. Tuy nhiên, trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam cũng sẽ đưa ra những phương hướng và góp phần củng cố quyết định của HLV Park Hang Seo để xây dựng cho mình đội quân hùng mạnh nhất.

 Mục tiêu của đội tuyển bóng đá Việt Nam sắp tới là rất lớn. Một mặt vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và bảo vệ được ngôi vô địch AFF Cup. Những thử thách này thực sự không hề dễ dàng và đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ càng nhất từ lực lượng cho đến phong độ, tâm lý của các cầu thủ.