Giải Kỳ vương 2020

Giải Kỳ Vương 2020 đã chính thức kết thúc với nhiều diễn biến vô cùng hấp dẫn.  

Đây là lần đầu tiên giải cờ được thi đấu bằng hình thức online nên còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ trong cách chơi, kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên, lợi thế của hình thức thi đấu online là việc các vận động viên sẽ dễ dàng tập trung thi đấu hơn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài bàn cờ như thi đấu offline. Đánh cờ vốn là bộ môn cần sự tập trung cao độ để không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì.

Nguyễn Minh Nhật Quang là một tài năng trẻ trong làng cờ Việt Nam. Anh cũng được dự đoán là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch Kỳ Vương 2020 khi giải đấu này chưa bắt đầu. Anh đã nhanh chóng vượt qua những đối thủ đầy kinh nghiệm và tài năng như Nguyễn Anh Mẫn, Uông Dương Bắc, Trần Thanh Tân… Và đối thủ Võ Minh Nhất – một kỳ thủ đang có phong độ cực tốt, tài năng chính là đối thủ của Nguyễn Minh Nhật Quang tại vòng chung kết. Võ Minh Nhất chính là nhà vô địch của giải cờ tướng quốc gia năm 2010, ngoài ra anh cũng đã từng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn như cúp Chu Trang Bôi 2019 tại Trung Quốc.

Màn chung kết giữa 2 kỳ thủ xuất sắc nhất đã diễn ra đầy lôi cuốn. Ở ván đấu thứ nhất, Nguyễn Minh Nhật Quang đã để thua Võ Minh Nhất, tuy nhiên ngay sau đó, anh đã lấy lại tinh thần và phong độ xuất sắc đánh bại kỳ thủ Võ Minh Nhất để giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ và lên ngôi vô địch giải kỳ vương online 2020.