Gloucester trở lại vinh quang để giành điểm thưởng trước Bath

Bath chiếm ưu thế về lãnh thổ và quyền sở hữu trong giờ đầu tiên, nhưng một loạt các động tác trên sân tập của họ đã tạo ra ít ảnh hưởng đến hàng phòng thủ trung bình nhất ở giải Ngoại hạng và, không giống như đối thủ của họ, họ không thể thi đấu chỉ nhờ mưu trí. Gloucester đã trở lại và giành điểm thưởng bất ngờ trước Bath.

Bath đang trên con đường chiến thắng giải Ngoại hạng thứ ba liên tiếp, điều mà họ đã không quản lý được trong ba năm. Họ đã thắng năm trong số sáu trận đấu trước đó tại đây và lần đầu tiên có thể bắt đầu Francois Louw, Taulupe Faletau và Sam Underhill cùng nhau ở hàng sau, hai trận chung kết World Cup và Lion.

Họ đã tạo ra một tác động ngay lập tức. Bath quyết định tốc độ bằng cách kiểm soát sự cố, nơi Louw và Underhill có cơ hội quay vòng và Faletau đi lang thang trên chiến trường với tác động đáng chú ý cho ai đó xuất hiện lần thứ hai trong mùa giải. Hai đường chuyền của anh suýt dẫn đến những nỗ lực nhưng Jamie Roberts đã gõ và Anthony Watson nhìn vào bên trong chứ không phải bên ngoài.

Bath đã kiểm soát rất nhiều đến nỗi khoảng thời gian dẫn 9-7 của họ ít ỏi. Họ đã bảo đảm 68% quyền sở hữu, điều này bởi Gloucester mắc các lỗi cơ bản, Daniel Cipriani hai lần mất liên lạc sau một quả phạt đền khi anh ta tìm kiếm thêm các mét sẽ đưa anh ta về phía trước trong một vòng xoáy.

Gloucester ít sở hữu hơn và bỏ lỡ ảnh hưởng không đáng kể của trung tâm Mark Atkinson của họ, nhưng họ là những người sáng tạo và phản ứng. Họ đã mở tỉ số trước trận đấu sau bốn phút.

Đối với tất cả sự chiếm hữu và áp lực của họ, phần thưởng nửa đầu Bath Bath đến từ bốt của Rhys Priestland, người đã đá ba quả phạt đền và bỏ lỡ một quả từ tầm xa.

Jake Polledri trong trận đấu của Gloucester

Họ đã trả giá cho sự lãng phí của mình ba phút sau khi khởi động lại khi Gloucester thoát khỏi số 22 của họ và đá vào đường dây. Cipriani đã đưa ra một hình phạt liên lạc và sau khi bốn cầu thủ bị giữ ở gần đường Freddie Clarke vặn vẹo. Cipriani đã bỏ lỡ một hình phạt trong hiệp một, kéo cú đá của anh ấy rộng, cho phép Priestland cân bằng gần như ngay lập tức với hình phạt thứ tư của anh ấy và sau đó lấy lại vị trí dẫn đầu với thứ năm.

Bath cần nhiều hơn, nhưng nửa giờ nghỉ tiếp tục không dẫn đến đâu và Gloucester trở lại phía trước khi Gerbrandt Grobler ghi bàn thứ ba trong vài giây sau khi vào sân. Jake Polledri đã phá vỡ hàng tiền vệ sau một đội hình và trông chắc chắn sẽ ghi bàn trước khi bị Tom Dunn cản phá, nhưng Gloucester đã không quá khó khăn để ghi bàn. Billy Twelvetrees kết thúc việc ghi bàn với một quả phạt đền.