Hà Nội FC đứng trước cơ hội lịch sử

Nếu như mùa giải 2018, Hà Nội FC gần như không có đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch thì ở mùa giải 2019, thầy trò Chu Đình Nghiêm đối mặt với khá nhiều khó khăn.

 Với tham vọng vô địch ở cả V.League lẫn Cúp QG và muốn đi xa tại đấu trường AFC Cup nên các cầu thủ bị quá tải, khó duy trì phong độ và dễ dính chấn thương. Trong khi CLB TP.HCM có sự vươn lên rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, kết thúc mùa giải Hà Nội FC đã có những thành tích rất ấn tượng. Với việc lên ngôi ở cả V.League và Cúp QG, đồng thời lọt vào đến trận chung kết liên khu vực AFC Cup, thầy trò Chu Đình Nghiêm đã viết nên một trang sử mới, chói lọi và cho thấy sức mạnh không phải bàn cãi trong thời điểm này.

 So với nhiều đội bóng khác, để chuẩn bị cho mùa giải mới, Hà Nội FC không quá bận tâm với việc mua sắm cầu thủ. Sự quan tâm của người hâm mộ dành cho đội bóng Thủ đô là thay đổi ở vị trí người đứng đầu CLB. Chủ tịch Hà Nội FC hơn 10 qua là ông Nguyễn Quốc Hội đã được thay thế bởi một gương mặt mới là ông Đỗ Vinh Quang. Tân Chủ tịch 25 tuổi là con trai ông bầu Đỗ Quang Hiển, vốn gắn bó với Hà Nội FC trong thời gian dài nên khá hiểu nội tình cũng như việc vận hành của đội bóng. 

 Hà Nội FC vốn được xem là “ĐT Việt Nam thu nhỏ”, bởi đội bóng này thường xuyên có gần 10 cầu thủ được HLV Park Hang Seo tin dùng như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Thành Chung, Văn Đại… Đó là chưa kể tới Văn Công, Văn Quyết hay Omar…cũng rất tài năng.

Mùa giải tới, Hà Nội FC không tham dự đấu trường châu lục nên các cầu thủ sẽ không bị vắt kiệt sức như năm 2019, do đó họ càng đáng sợ hơn tại các giải quốc nội.

 Đã đăng quang ở 2 mùa giải vừa qua, Hà Nội FCđứng trước cơ hội có 3 năm liên tiếp vô địch V.League.