HLV Park Hang-seo nói về điều đặc biệt giúp ông thành công ở Việt Nam

 Mới đây, khi chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về cuộc sống và công việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đề cập tới những khác biệt mà ông gặp phải khi làm việc tại Việt Nam so với thời gian còn ở quê nhà. Sự khác biệt đó là một trong những nguyên nhân đã giúp thầy Park gặt hái được rất nhiều thành công ở dải đất hình chữ S.

 Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: “Tôi cảm thấy thoải mái ở Việt Nam. Dù văn hóa ở đây không giống Hàn Quốc, nhưng đấy cũng là những trải nghiêm rất riêng biệt. Tôi có thể cười và cũng có thể rơi nước mắt tại đây. Thêm nữa là, tại đây không có quá nhiều điều phải suy nghĩ nên tôi có thể tập trung toàn bộ vào bóng đá.

 Khi bạn ở Hàn Quốc, bạn phải gặp quá nhiều người và nghe quá nhiều vấn đề, và vì thế phải nghĩ ngợi quá nhiều. Còn ở Việt Nam, tôi nghĩ mình là một người lạ, nên cẩn trọng trong mọi hành động. Nhờ thế, tôi tập trung hết cho bóng đá”.

 HLV sinh năm 1959 cho biết ông đã cố gắng thích ứng với văn hóa Việt Nam, thay vì ép buộc các học trò phải tuân theo những chuẩn mực văn hóa Hàn Quốc.  HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ một nguyên tắc mà bản thân ông luôn duy trì là hạn chế tiếp xúc với bên ngoài khi đang tập trung cùng các học trò.

 Ông tâm sự: “Tôi không ra ngoài tiếp xúc với NHM khi tập trung cùng đội tuyển. Những người duy nhất tôi ra gặp là VFF hoặc các nhà tài trợ. Nếu tôi không duy trì nguyên tắc của mình, mọi thứ có thể bị hủy hoại. Còn khi tôi gặp gỡ NHM, từ trong đáy mắt của họ, tôi luôn cảm thấy tất cả đều rất vui”.