Jess Varnish giành quyền kháng cáo trong vụ kiện với British Cycling

Jess Varnish đã giành được quyền điều trần kháng cáo trong vụ kiện về việc làm của cô chống lại British Cycling.

Các luật sư đại diện cho cựu vận động viên xe đạp Olympic đã tham dự phiên tòa phúc thẩm ở London vào thứ ba và Thẩm phán Eady phán quyết rằng cô có quyền kháng cáo quyết định của tòa án vào tháng 1.

Varnish lập luận rằng cô nên được coi là một nhân viên của British Cycling hoặc cơ quan tài trợ UK Sport. Nhưng thẩm phán tại tòa án ban đầu đã đồng ý với các cơ quan quản lý rằng quỹ xổ số được cung cấp cho các vận động viên như Varnish khiến họ giống với các sinh viên nhận trợ cấp hơn là nhân viên.

Một kháng cáo ban đầu bằng văn bản sau phiên tòa đã bị từ chối trên cơ sở không có căn cứ kháng cáo, nhưng phiên điều trần EAT vào thứ 3 có nghĩa là một kháng cáo đầy đủ sẽ được xét xử, có thể vào tháng Năm. Phiên điều trần kháng cáo đó có thể đảo ngược quyết định của phiên tòa đầu tiên, hoặc cho một phiên tòa mới diễn ra.

Jess Varnish giành quyền kháng cáo trong vụ kiện với British Cycling

Varnish nói trong một tuyên bố: Tôi muốn cảm ơn Simon Fenton, cũng như David Reade QC và Lydia Banerjee của Littleton Chambers vì sự hỗ trợ liên tục của họ. Chúng tôi có thể dễ dàng từ bỏ sau khi quyết định ban đầu đi ngược lại chúng tôi, tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi đang làm điều đúng đắn. Tôi muốn tạo cơ hội cho các vận động viên nắm giữ tài khoản của các nhân viên của các cơ quan quản lý, những người mà họ tương tác hàng ngày và có quyền kiểm soát đáng kể đối với sự nghiệp và cơ hội của họ. Tôi hy vọng vụ việc này sẽ là bước đầu tiên để tác động đến sự thay đổi và mang lại một hệ thống hiệu suất cao, hiện đại hơn, công bằng hơn ở Anh.

Cựu vô địch đường đua châu Âu Varnish đã bị loại khỏi đội ngay sau khi cô và Katy Marchant suýt thất bại trong việc giành quyền tham dự Thế vận hội Rio 2016 trong cuộc đua nước rút của đội. Cả hai vận động viên đều chỉ trích huấn luyện viên của họ sau cuộc đua cuối cùng cho những sai lầm trong vòng loại nhưng chỉ có Varnish bị bỏ rơi và British Cycling tuyên bố lý do là vì phần trình diễn.

Nhưng ngay sau khi sự rời đi của cô được xác nhận, Varnish tuyên bố cô đã được bảo là “đi và sinh con” bởi cựu giám đốc kỹ thuật của British Cycling, Shane Sutton. Nếu đội pháp lý của Varnish thành công trong việc đảo ngược quyết định của tòa án ban đầu, cô có thể kiện British Cycling vì sự phân biệt đối xử. British Cycling sẽ có quyền kháng cáo nếu quyết định ban đầu bị đảo ngược.