Khủng hoảng tài chính khiến Barca có thể phải bán tháo cầu thủ

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 ngày càng rõ ràng đối với ngành thể thao. Những giải đấu bị huỷ, những trận bóng có tổ chức thì cũng trên sân không khán giả, tập luyện… cũng bị ngưng khiến cho các đội bóng rơi vào khủng hoảng tài chính nặng nề do không có nguồn thu.

Đến câu lạc bộ bóng đá lớn như Barca cũng rơi vào khủng hoảng tài chính trầm trọng. Trước đó, các cầu thủ trong câu lạc bộ đã thống nhất nhận số lương thấp hơn để giúp đội bóng vượt qua được giai đoạn khó khăn này.  

Trước tình thế khó khăn như hiện tại, rất có khả năng đội bóng này sẽ phải bán mọi cầu thủ trừ Messi và Ter Stegen. Những cầu thủ ngôi sao như Luis Suarez, Ousmane Dembele  hay Antoine Griezmann đều có khả năng đem bán để có tiền giúp cho câu lạc bộ vượt qua cơn khủng hoảng. Thậm chí những cầu thủ trụ cột như Gerard Pique hay Sergio Busquets, cũng có thể bị Barca đem bán.

Theo một số nguồn tin thì thông tin Barca sẵn sàng bán đi các cầu thủ của mình là hoàn toàn sự thật. Điều này không có nghĩa Barca sẽ bán đi toàn bộ những cầu thủ trụ cột của mình mà họ sẽ lắng nghe trước những lời đề nghị mua các cầu thủ được chuyển đến. Khi tình hình quá tồi tệ thì việc bán các cầu thủ rất dễ sẽ xảy ra.  

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia tại châu Âu chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề của dịch bệnh Covid. Nếu như dịch bệnh được kiểm soát thì khả năng đến cuối tháng 6, Tây Ban Nha mới bắt đầu dần trở lại cuộc sống như thường ngày.

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Barca còn lục đục về nội bộ với nhiều vấn đề phức tạp. Trong đó, đã có 6 thành viên chủ chốt trong lãnh đạo của Barca cùng từ chức đồng loạt.