Liverpool đại bại trước Aston Villa

Ngày 05/10 quả là một ngày đáng nhớ của Premier League, khi mà 2 đội bóng được đánh giá cao và là ứng cử viên nặng ký của ngôi vô địch cùng nhận thảm bại với kết quả thua đậm khó tưởng tượng.

Đầu tiên là MU thua Tottenham với tỷ số cách biệt 1-6 dù có bàn thắng dẫn trước ngay giây thứ 30 của hiệp 1. Ngay sau đó, đương kim vô địch Liverpool cũng ê chề nhận thất bại cách biệt 05 bàn với tỷ số 2 – 7 trong trận chiến với Aston Villa.

Nói về trận thua của nhà đương kim vô địch, đây thực sự là thất bại cay đắng và cũng là sự báo động cho tham vọng bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò Jurgen Klopp. Con đường phía trước sẽ rất chông gai và để bảo vệ được ngôi vị trên thực sự là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên trận đấu vừa qua cũng cho Liverpool nhận thấy lỗ hổng của mình, để huấn luyện viên Jurgen Klopp có thêm những phương án dự phòng để vá lại những lỗ hổng trên và cả tập thể Liverpool cũng cần xốc lại tinh thần, không kiêu ngạo, ngủ quên trên ngôi vị đương kim vô địch. Phân tích về kết quả đại bại của Liverpool, đó là do sự vắng mặt của những vị trí quan trọng như Sadio Mane, Thiago Alcantara do nhiễm Covid-19, thiếu vắng Alisson – chàng thủ môn tài năng đang bị dính chấn thương và cả Thủ quân Jordan Henderson vẫn chưa quay trở lại. Vắng những vị trí ấy, Liverpool nhanh chóng lộ ra những sơ hở chết người. Sau trận đấu này, có lẽ chiến lược gia Jurgen Klopp sẽ phải đau đầu để tìm phương án dự phòng hợp lý cho những vị trí vắng mặt trên.Đây mới chỉ là những vòng đấu đầu tiên, sự đại bại ngay từ đầu sẽ đem lại ý chí, sự đổi mới đầy ấn tượng hay sẽ là vết trượt dài đáng buồn của đội bóng Liverpool?