Nhà vô địch Olympic tập luyện trong bể bơi trẻ em vì dịch Covid-19

Cũng như mọi môn thể thao khác, bơi lội cũng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Các vận động viên bơi lội không được sử dụng bể bơi trong đại dịch Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan. Chỉ những vận động viên nào có bể bơi riêng tại nhà thì mới được luyện tập thường xuyên.

Châu Âu là lục địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dich Covid-19. Cách ly và đóng cửa các nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch. Theo đó, tất cả các bể bơi công cộng cho đến các phòng tập gym… đều phải đóng cửa.

Để có thể luyện tập trong những ngày này, nhà vô địch bơi Olympic 2016 tại nội dung bơi 10km – Sharon van Rouwendaal đã nghĩ ra cách tập luyện rất độc đáo. Cô mua bồn tắm dành cho trẻ em loại dài 2m. Cô đã buọc một đầu của sợi dây vào hông, một đầu vào cành cây, điều này giúp cho cô có thể thực hiện các động tác bơi thoải mái dù trong không gian rất hẹp.

Cô đã từng thử ra biển để tập bơi nhưng nước quá lạnh, chỉ tầm 13 độ C nhưng chính quyền địa phương cũng đã cấm luôn việc tắm biển, tránh tụ tập đông người. Điều này đã khiến cho cô suýt bị phạt 150USD khi bị cảnh sát tuýt còi lúc đang tập bơi ở biển.

Sharon đã có chuyến tập huấn tại Mỹ trong 2 tuần để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, giải đấu đã bị hoãn nên cô đã tới Pháp để tập luyện.

Dịch Covid-19 đã khiến cho các vận động viên gặp phải khó khăn lớn khi vừa không thể tập luyện, vừa không được đi thi đấu, ảnh hưởng lớn đến phong độ.