Real có quyền tự hào sau Siêu kinh điển

Sau trận Siêu kinh điển trên sân Nou Camp, đã có những tranh cãi xảy ra. Sergio Ramos bức xúc nói: “Chúng tôi đã xem rất kỹ, phải là 2 quả phạt đền” và bổ sung thêm:  “Có điều, những lời nói ra không thay đổi được kết quả. VAR được sử dụng để giúp giải quyết các tình huống quan trọng, nhưng đôi khi nó không có ý nghĩa như vậy”.

 Một trong những tình huống mà Ramos ám chỉ là pha va chạm giữa Varane với Clement Lenglet.

 Cầu thủ có 43 trận Siêu kinh điển, bình luận đầy mỉa mai: “Thật không may, bóng đá là như vậy”, rồi kết luận: “Dù sao, chúng tôi cũng vui với những gì thể hiện. Ở đây, không phải kết quả mà cách chúng tôi áp đặt, kiểm soát trận đấu”.

 Sau pha vào bóng của Lenglet, Varane bị trầy rất nhiều nên Ramos có lý do để nói như vậy.

 Trọng tài Hernandez Hernandez và đội ngũ VAR còn gây tranh cãi với một tình huống khác mà Barca được hưởng lợi.

 Theo đó, Ivan Rakitic phạm lỗi kéo Varane trong vòng cấm, nhưng trọng tài đã cố tình phớt lờ và VAR cũng không can thiệp.

 Cựu trọng tài quốc tế Barrenechea Montero cho rằng pha va chạm giữa Varane với Lenglet không rõ ràng, nhưng với lỗi của Rakitic thì phải có phạt đền.

 Còn HLV Zidane thì bình thản: “Dù sao, mọi thứ đã đi qua, và tôi không muốn nói về vấn đề này”.

 Hòa trên thế thắng tại Nou Camp, Real có chuỗi 7 trận liền không thắng “El Clasico” ngang bằng với thời Jose Mourinho còn tại vị (giai đoạn 2011-2012).

 Real cũng có chuỗi 354 phút không có bàn thắng ở Siêu kinh điển (lần gần nhất họ ghi bàn là ở trận lượt đi La Liga mùa trước tại sân Nou Camp).

 Nhưng với HLV Zidane thì trận Siêu kinh điển đêm 18/12 giúp ông trở thành HLV đầu tiên của Real bất bại 5 trận “El Clasico” liên tiếp ngay tại Nou Camp (2 thắng, 3 hòa).

 Điều này càng có ý nghĩa hơn khi Real đến Nou Camp với nhiều bất lợi. Điều đó chứng tỏ bản lĩnh của Zidane trong các trận đấu lớn.