Romelu Lukaku muốn bóng đá Ý sử dụng camera để xác định những kẻ phân biệt chủng tộc

Tiền đạo của Inter Milan, Romelu Lukaku muốn các cơ quan bóng đá Ý trấn áp nạn phân biệt chủng tộc bằng cách làm theo bóng đá Anh và sử dụng camera để xác định những người hâm mộ phân biệt.

Cựu tiền đạo của Manchester United đã kêu gọi UEFA hành động chống phân biệt chủng tộc sau khi tuyên bố anh ta bị phân biệt trong trận đấu ở Champions League tại Slavia Prague vào tháng 11. Lukaku đã bị nhắm đến bởi những thành phần xấu trong trận đấu ở Serie A tại Cagliari vào tháng 9, trong khi tiền đạo của Brescia, Mario Balotelli đã bị phân biệt chủng tộc trong một trận đấu tại Verona vào tháng 11.

Phát biểu tại Gala Bóng đá toàn cầu ở Dubai, tiền đạo người Bỉ nói: Tôi đến từ Anh, nơi có sự nghiêm túc, nơi có máy quay trong sân vận động và người hâm mộ giúp xác định những người có trách nhiệm. Ở Ý, chúng ta cũng nên làm như vậy. Là những cầu thủ bóng đá, chúng ta có sức mạnh để thử và thay đổi mọi thứ. Đội bóng, các cầu thủ, phải đứng về phía tôi. Chuyện xảy ra với tôi thật đáng buồn. Trong phòng thay đồ, có những cầu thủ thuộc các sắc tộc và tôn giáo khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều làm việc cùng nhau. Tại sao chúng ta không thể tận hưởng trò chơi tại sân vận động, thay vì sống trong màu da hay chủng tộc của nó?

Lukaku đã bị nhắm đến bởi những thành phần phân biệt chủng tộc trong trận đấu ở Serie A tại Cagliari vào tháng 9
Lukaku đã bị nhắm đến bởi những thành phần phân biệt chủng tộc trong trận đấu ở Serie A tại Cagliari vào tháng 9

Vào tháng 11, tất cả 20 câu lạc bộ Serie A đã ký một bức thư ngỏ gửi tới tất cả những ai yêu bóng đá Ý, thừa nhận có một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở Ý. Trong thư, các câu lạc bộ nói rằng Serie A sẽ đưa ra chính sách chống phân biệt chủng tộc toàn diện và mạnh mẽ, luật pháp và quy định mới chặt chẽ hơn và kế hoạch giáo dục những fans trong trận đấu về tai họa của nạn phân biệt chủng tộc.

Bộ luật kỷ luật của bóng đá Ý đã bị chỉ trích rộng rãi vì họ chỉ cho phép các biện pháp trừng phạt nếu việc phân biệt chủng tộc dễ được nhận biết.