Sự cố hy hữu, huấn luyện viên bóp cổ cầu thủ

Tối 07/7 vừa qua, tại giải hạng Nhất quốc gia – LS 2020 đã diễn ra trận đấu giữa 2 đội Phố Hiến và An Giang. Tại phút bù giờ của trận đấu, khi Phố Hiến đang thắng An Giang với tỷ số 2-1, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh của đội Phố Hiến đã bóp cổ cầu thủ Văn Huy của đội An Giang. Lúc này, cầu thủ này đang đá quả bóng về phía khu kỹ thuật của đội Phố Hiến để chuẩn bị ném biên.

Được biết nguyên nhân dẫn đến hành động không đẹp mắt của huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh xuất phát từ chính hành động của cầu thủ Văn Huy. Cầu thủ này đã có hành động đá thẳng bóng với lực rất mạnh vào ngay cabin của ban huấn luyện đội bóng Phố Hiến. Đáng nói, Văn Huy là học trò cũ, là cầu thủ cũ đã gắn bó và được đào tạo bởi Phố Hiến hơn 10 năm trời. Xét thái độ của cầu thủ này thì thực sự khó chấp nhận được. Còn với hành động của huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh cũng là hành động sai, đáng trách khi không kiềm chế được bản thân, nhất là khi ông đang ở vị trí huấn luyện viên, là người thầy, cần sự mẫu mực và hành động chuẩn mực.

Sau tình huống này, cầu thủ Võ Văn Huy đã phải nhận thẻ vàng thứ 2, và riêng huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh cũng bị phạt thẻ vàng. Sau sự cố, câu lạc bộ Phố Hiến đã tường trình lại sự việc và huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh cũng đã chính thức xin lỗi mọi người vì đã không kiểm soát được bản thân. Cầu thủ Văn Huy cũng gửi lời xin lỗi vì đã có hành động không đúng, mong mọi người hãy tha lỗi và bỏ qua.