Uzbekistan sẽ tiếp đón các đối thủ trong khu vực Cộng hoà Kyrgyz trong trận giao hữu

Uzbekistan sẽ tiếp đón Cộng hoà Kyrgyz trong một trận bóng giao hữu quốc tế vào ngày 9 tháng 11 khi cả hai bên chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng của FIFA World Cup Qatar 2022 và AFC Asian Cup Trung Quốc 2023.

Những chú sói trắng của Vadim Abramov sẽ đối đầu với Akshumkar tại sân vận động Pakhtakor của Tashkent trong cuộc gặp đầu tiên giữa các nước láng giềng Trung Á kể từ năm 2017.

Cả hai bên sẽ sử dụng trận giao hữu để chuẩn bị cho các trận đấu trên sân nhà trong những ngày tiếp theo, với Uzbekistan sẽ tiếp đón Ả Rập Xê Út vào ngày 14 tháng 11 trước khi gặp Palestine 5 ngày sau đó, trong khi Cộng hoà Kyrgyz của Alexander Krestinin sẽ đến Nhật Bản và Tajikistan ở Bishkek.

Uzbekistan đã giành chiến thắng 5-0 trước Yemen trước khi giành chiến thắng 3-1 tại Singapore trong chuyến đi giao hữu quốc tế trước đó. Còn Cộng hoà Kyrgyz đã giành được chiến thắng 7-0 trước Myanmar trước khi nổi lên sau chuyến đi tới Ulanbaatar với chiến thắng 2-1 trước Mông Cổ, cả hai bên đều lấy điểm tối đa từ Vòng loại châu Á tháng 10.

Uzbekistan sẽ tiếp đón các đối thủ trong khu vực Cộng hoà Kyrgyz trong trận giao hữu
Uzbekistan sẽ tiếp đón các đối thủ trong khu vực Cộng hoà Kyrgyz trong trận giao hữu

Đứng thứ 88 trên thế giới, đội bóng của Abramov hiện đang xếp thứ chín trước Cộng hòa Kyrgyz, nhưng khoảng cách này có ý nghĩa hơn trong bảy cuộc gặp trước đó giữa hai quốc gia, tất cả đều là Uzbekistan giành chiến thắng.

Mặc dù gần nhau, nhưng chỉ có bốn lần gặp gỡ giữa hai bên trong thế kỷ này, với cuộc đụng độ năm 2017 – Cộng hòa Kyrgyz đã giành chiến thắng 5-0 trước Uzbekistan tại sân vận động ở Tashkent.

Cuộc gặp gỡ trong giải đấu giữa hai người láng giềng đã diễn ra vào năm 2011, và Bahodir Nasimov đã ghi hai bàn trong chiến thắng 3-0 của Uzbekistan, cũng được Abramov giám sát sau đó, trong nhiệm kỳ đầu tiên với tư cách là ông chủ đội tuyển quốc gia.